ถ้ำน้ำแข็งเมนเดนฮอล เมืองจูโน อลาสก้า

ถ้ำน้ำแข็งเมนเดนฮอลล์ (Mendenhall Ice Caves) ตั้งอยู่ที่เมืองจูโน อลาสก้า สหรัฐอเมริกา เป็นถ้ำที่เต็มไปด้วยธารน้ำแข็งที่สวยงาม ทอดตัวยาวประมาณ 12 ไมล์ เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 1,000 ปีมาแล้ว จุดที่กว้างที่สุดของถ้ำมีความยาวมากกว่าครึ่งไมล์ มีความลึก 300-1,800 ฟุต ถ้ำน้ำแข็งเมนเดนฮอลล์ประกอบด้วยก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่ประมาณ 38 ก้อน และขนาดเล็กมากกว่า 100 ก้อน ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ตระการตา เป็นที่ดึงดูดนักเที่ยวนับพันคนต่อปีที่มาเที่ยวชม ดูความสวยงามของถ้ำแห่งนี้ มีกรุ๊ปทัวร์ที่นิยมพานักท่องเที่ยวมาในช่วงซัมเมอร์ โดยมีกิจกรรมหลักๆ คือการพายเรือแคนู และเรือคายัค

 

นับเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างไว้ได้อย่างสวยงามจริงๆ สำหรับถ้ำน้ำแข็งเมนเดนฮอลล์แห่งนี้ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่สวยงามที่คู่บ่าวสาวจูงมือกันมาเพื่อเก็บภาพที่ระลึกอีกด้วย
แต่น่าเสียดาย ที่รู้ว่าการเปลี่ยนไปของโลก ทำให้น้ำแข็งในถ้ำแห่งนี้เกิดการละลาย ทำให้ขนาดของน้ำแข็งเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว สิ่งที่น่าตกใจก็คือ ภายในเวลาเพียง 1 ปีถ้ำน้ำแข็งเมนเดนฮอลล์ค่อยๆ ทรุดตัวลงทีละน้อย จนมีขนาดเหลือเพียง 1 ใน 3 ของขนาดเดิม นอกจากนี้สีของน้ำแข็งก็ค่อยๆ เปลี่ยนจากสีน้ำเงินเข้มอมเขียว เป็นสีที่อ่อนลง จนตอนนี้กลายเป็นสีฟ้า

ใส่ความเห็น

Name*
Mail*
Website*
Comment

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>